The Golden Chance …                                         ฟิลาเดลเฟีย ฟอกซ์  ได้รับมรดกจากเพื่อนที่ตายไป คริสซี่ มาสเตอร์ส เป็นหุ้นส่วนหนึ่งของบริษัทซีแอนด์แอล ( คาสเซิลตันแอนด์ไลท์ฟุต ) สิ่งนั้นจึงชักนำให้ นิค ไลท์ฟุต มาเจรจากับเธอถึงบ้าน.. นิคเคยมีปัญหากับครอบครัวจนต้องออกจากบ้านไป เมื่อเขาพบฟิลา เขาจึงรู้ว่าเขาได้พบหนหางอันแสนหวานที่จะนำพาเขากลับบ้านอีกครั้งและกู้ตำแหน่งการบริหารบริษัทของเขาคืนมา..                 


    
      เรื่องนี้ชอบคาร์แรกเตอร์ของพระ-นาง นิคกับฟิลามากค่ะ Cool  นิคฉลาด จอมวางแผน โดยเฉพาะด้านธุรกิจเขาฉลาดอย่างไม่เป็นรองใคร.. ส่วนฟิลา เธอมีสีสัน มีชีวิตชีวา แถมยังใจกล้าอีกต่างหาก.. ครอบครัวของพระเอกเนี่ย เป็นครอบครัวของสองตระกูลรวมกันค่ะ คือ คาสเซิลตัน  กับ  ไลท์ฟุต.. คาสเซิลตันได้หน้าตา ส่วนไลท์ฟุตได้สมอง ( ไม่น่าพระเอกถึงฉลาดมากๆ ).. เรื่องหุ้นที่นางเอกได้มาจากมรดกของเพื่อนเป็นหุ้นของคาสเซิลตันค่ะ ในเรื่องก็จะมีแต่คนมาพูดโน้มน้าวใจนางเอกต่างๆนาๆเพื่อให้นางเอกยกหุ้นให้ แต่นางเอกเราก็ไม่ยกให้ง่ายๆหรอกค่ะ เพราะนางเอกเชื่อว่าการตายของคริสซี่เพื่อนของเธอมันมีปมที่ซ่อนเงื่อนกว่าการตายโดยอุบัติเหตุแน่ๆ นางเอกจึงรับข้อเสนอของพระเอกที่จะมาอยู่ในบ้านพระเอกเพื่อสืบและทำความรู้จักกับบุคคลในครอบครัวนี้ .. เรื่องมันแอบมีมุมตลกๆด้วยค่ะ พวกคาสเซิลตัน กับ ไลท์ฟุตน่ะเป็นพวกหัวเอียงขวา  แต่นางเอกเป็นพวกหัวเอียงซ้ายอย่างสุดโต้ง เลยมีการปะทะกันบนโต๊ะอาหารที่ขำมากๆ Embarassed .. อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีเรื่องของการใช้แผนการทางจิตวิทยาด้วยล่ะ ฉลาดสุดๆ โดนง่ะ Smile  พล็อตแน่น  แถมคู่พระ-นางยังเป็นอะไรที่เหมาะสมลงตัวกันมากๆ  พวกเขาดูธรรมดาๆ ไม่ได้หน้าตาดีมากมาย แต่นั้นแหละที่ทำให้ นิค และ ฟิลา มีเสน่ห์สุดๆ แค่เรื่องความฉลาดก็ได้ใจเราไปล่ะ Surprised  ให้ A ค่ะ

Wildest Hearts …                                            แดเนียล ลินครอฟท์  พี่ชายของนางเอกหายตัวไปหลังจากเครื่องบินโต๊ะ  เหลือไว้เพียงบริษัทไฮเทคอันรุ่งโรจน์ของเขาอยู่เบื้องหลัง  เมื่อไร้เงาผู้บริหาร เหล่าเจ้าหนี้ของบริษัทก็เริ่มไม่มั่นใจ อันจะนำมาสู่หายนะของบริษัทลินครอฟท์อัลลิมิเต็ด.. แอนนี่ ลินครอฟน์  นางเอกของเราไม่ยอมให้บริษัทของครอบครัวเป็นอะไรเด็ดขาด หล่อนจะต้องทำให้บริษัทกลับมาสู่ความมั่นคงอีกครั้ง และทำให้เหล่าเจ้าหนี้สบายใจว่าบริษัทจะได้อยู่ในมือของผู้บริหารที่สามารถบริหารมันได้.. แอนนี่จึงไปยื่นขอเสนอการแต่งงานเพื่อความสะดวกกับ โอลิเวอร์ เรน นักธุรกิจฝีมือฉกาจ ฉลาด ร่ำรวย และอันตรายเป็นที่สุด..                         


         เรื่องนี้พล็อตก็ยังคงแน่นเหมือนเดิม แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจด้วย  เราชอบมากๆค่ะ นิยายที่เกี่ยวกับธุรกิจเนี่ย.. พูดถึงพระ-นางของเรื่อง โอลิเวอร์ และ แอนนี่ เรารู้สึกได้ว่าพวกเขาเหมาะสมกันมากๆค่ะ Cool  พระเอกเป็นคนฉลาด เขาเคยล้มละลาย แต่เขาก็ถีบตัวเองขึ้นมาให้มั่งคั่งได้อีกครั้งด้วยการเสี่ยงลงทุนในตลาดการเกษตร  โอลิเวอร์ชอบออกคำสั่ง เขาออกขรึมๆ เป็นผู้ชายแนว Strong-Silent ซึ่งพล็อตของพระเอกแนวนี้ส่วนมาก นางเอกมักจะเข้าใจผิดคิดว่าหยิ่งยโส แล้วก็จะไปอคติกับพระเอก แต่นางเอกเรื่องนี้กลับผิดคาดค่ะ Sealed  แม้ในสายตาใครๆจะมองว่าโอลิเวอร์ชั่วร้าย แต่แอนนี่เชื่อว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นคนดี เพียงแต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องการสื่อสาร.. นางเอกเป็นคนฉลาดและน่ารักค่ะ ขนาดมีคนมาใส่ร้ายพระเอก แล้วหลักฐานมันหน้าเชื่อถือ แต่นางเอกกลับไม่ครางแคลงใจพระเอกเลย กลับไปบอกพระเอกเรื่องที่พระเอกโดนใส่ร้าย ( ถ้าเป็นเรื่องอื่น นางเอกมักจะระแวงพระเอกไปล่ะ ) แสดงถึงความเชื่อใจกันอย่างบริสุทธิ์ใจ น่าประทับใจมากค่ะ.. ตอนขึ้นเตียงก็ตลกมากๆ นางเอกรู้ว่าพระเอกไม่ชอบให้ใครมาบงการ  นางเอกจึงจับพระเอกมัดกับเตียงไว้เลย เพื่อให้นางเอกร่วมรักกับพระเอกอย่างอิสระเพียงผู้เดียว โดยที่พระเอกทำอะไรไม่ได้ ฮามากกกก 555 Embarassed ..  แล้วเวลาตอนที่พระเอกกำลังจะทำผิด นางเอกก็จะไปขัดขวางพระเอกด้วยความกล้าของเธอ คู่นี้จึงเป็นอะไรที่ support กันมากๆค่ะ  เล่มนี้ให้  A-Comment

Comment:

Tweet