The Conquest by.. Jude Deveraux

posted on 03 Jun 2012 14:38 by paradice in E---3---HisToRicaL


                 

                                                                                                               
             The Conquest  …by Jude Deveraux   เป็นนิยายเล่มที่ 2 ของนิยายชุด Peregrine Pair ซึ่งไม่จำเป็นต้องอ่านเล่มหนึ่ง ‘ The Taming ’ ก็รู้เรื่องค่ะ เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยปลายยุคกลาง ‘ The Later Middle Age ’  เรียกได้ว่าเรื่องนี้เป็นนิยายแนวย้อนยุคในสมัย Middle Age เรื่องแรกที่เราได้อ่านและก็ชอบมากกกกกๆๆๆๆๆ ....ทุกทีนี้ สำหรับเราแล้วได้บอกตัวเองว่าแนวย้อนยุคเป็นแนวที่เราชอบน้อยที่สุด เพราะส่วนมากแนวย้อนยุคที่อ่านจะเป็นแนวยุค Regency  ซึ่งก็ไม่มีอะไร ยุครีเจนซี่ก็จะแบบว่า ออกงานเต้นรำ ผู้หญิงรีบๆหาคู่ จะได้รีบออกจากครอบครัว บราๆๆๆทำนองนี้ แต่พอมาอ่านเรื่องนี้ซึ่งเป็นยุคกลาง เรากลับชอบมากกกๆๆๆๆๆ มีอัศวินผู้เก่งกาจและปราสาทสวยๆ กรี๊ดดดดดด 


                      
                           เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความแค้นระหว่างตระกูล ‘ Howard ’ และ ‘ Peregrine ’ นางเอกของเรื่อง ‘ Zared Peregrine ’ เธอถูกจับแต่งตัวให้เป็นผู้ชายตั้งแต่เด็กค่ะ เพราะบรรดาพี่ชายเธอกลัวว่าหากตระกูลมหาศัตรูรู้ว่าเธอเป็นผู้หญิง นางเอกอาจจะได้รับอันตรายได้ พี่ชายของเธอ จึงฝึกเธอสารพัดอย่างที่ผู้ชายควรจะทำได้ ทั้งขี่ม้า ฟันดาบ ซึ่งก็มันสุดๆๆๆๆๆพะยะค่ะ เพราะทุกทีผู้หญิงมักจะอยู่แต่กับบ้าน แต่เรื่องนี้นางเอกเธอแต่งเป็นชาย ฉะนั้นเธอก็ขี่ม้าออกผจญภัยเลยค่ะ เธอขี่ม้าไปเจอพวก Howard จึงโดนจับตัวมา Surprised แล้วก็มาเจอลูกชายคนเล็กของตระกูลมหาศัตรู ‘ Tearle Howard ’ ซึ่งตาเทียร์ก็แบบว่า เฮ้ย!!! นี้มันผู้หญิงนี้หว่า แต่ทำไมคนอื่นถึงมองว่าเป็นผู้ชาย นี้มันผู้หญิงชัดๆ!!!!! Surprised 555  พี่แกก็เลยสนใจค่ะ แบบว่าซาเรดแต่งเป็นผู้ชายทำไม ? Laughing ต่อไปจึงเกิดเรื่องราวน่ารักๆตามมาอีกมากมายซึ่งก็ไม่อยากจะ Spoil Cool ต้องตามไปอ่านกัน ขอบอกว่าสนุกมากกกกกๆๆๆๆๆ และรู้สึกว่าจะเป็นนิยายแนว Romantic Comedy ที่เราชอบที่สุดในขณะนี้!!!!        
                       


             เรื่องนี้มีฉาก Action ด้วย!!!! แบบว่าชอบมากๆๆๆๆ เป็นการจัดการแข่งขันประลองความสามารถ หากใครชนะก็จะได้ Lady Anne ไปครอง Wink วู้วววววว แล้วแบบว่าเราชอบไอ้ตรง ‘ Black Knight ’ ที่โผล่มาในการประลองทีหลังเนี่ยแหละ แบบว่าเจ๋งมากกกก เขาลึกลับและไม่มีใครล่วงรู้ที่มาที่ไปของเขา เขาประกาศท้าทายชายทุกคนที่เข้ามาประลองและเขาก็สู้ชนะผู้ชายทุกคนด้วย Wink ว๊ากกกกกกกๆๆๆๆๆ เท่ห์มากกกกกกกกกก ซึ่งหากอยากรู้ว่า อัศวินดำคนนี้เป็นใคร ก็ต้องไปอ่านเองค่ะ อิอิ งุบงิบๆๆๆๆ  ฉากอื่นๆก็น่ารักมากกกกๆๆค่ะ มีทั้งหวาน และ เจ็บปวดจนน่าจงจาร Tongue out ...Characters….


             เราว่าเราชอบตัวละครเกือบทุกตัวในเรื่องนี้เลยน่ะ แบบว่ามันก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป


พระเอก ‘ Tearle Howard ’  –  แบบว่าเป็นผู้ชายที่ Kindhearted , Sweet ,and Gentle มากๆๆๆๆ แบบว่าน่ารักมากกๆๆๆๆค่ะ พระเอกน่ะถูกเอาไปเลี้ยงที่ฝรั่งเศสตั้งแต่เด็ก ชีวิตก็เลยอยู่กับ Dance , Music , and Art และไม่ได้ถูกสอนถึงความแค้นระหว่างตระกูลเลย เลยเป็นคนที่ไม่แค้นง่ะ เป็นผู้ชายที่ออกจะ กระล่อน มองโลกในแง่ดี สดใส มีชีวิตชีวา เก่งกาจและหุ่นล่ำน่ากินมากกกกๆๆๆๆ Undecided 555  แบบว่าถึงจะเป็นพระเอกแนวบีต้า แต่ก็เก่งกว่าพระเอกแนวแอลฟ่าซ่ะอีก Smile กรี๊ดดดดดดๆๆๆ  แล้วแบบว่าพี่แกก็ขี้เล่น ทำให้ยิ้มและหัวเราะได้ตลอด อยู่ด้วยแล้วมีความสุข น่ารักจริงๆ แล้วก็แบบมีหลายฉากที่แบบว่า เฮ้ยไอ้!!! Innocent .... ก็อำกันได้ง้ะ น่าร๊ากกกกกกโคตรรรรรร Wink

นางเอก ‘ Zared Peregrine ’  -  ด้วยความที่แต่งเป็นชายมาตลอด จึงไม่เคยได้รับความสนใจจากผู้ชายคนไหน Tongue out เข้ากับผู้หญิงก็ไม่ได้ เข้ากับผู้ชายก็ไม่ดี ก็เลยเป็นคนขี้เหงา และมักแอบไปร้องไห้เสมอ ชีน่ารักค่ะ ชี innocent ในเรื่องความรักมากๆ อยู่ใกล้ผู้ชายหล่อๆทีเนี่ย โอ้โห้ ถึงขั้นออกอาการระทวยง่ะ Cry ส่วนเรื่องความแค้น เรียกได้ว่า แค้นฝังหุ่น เลยล่ะ Yell และความแค้นที่มีอยู่เต็มอกก็ได้บังตา บังใจ ทำให้ไม่เห็นด้านดีๆของพระเอก แต่กลับไปคิดว่า พระเอกน่ะอ่อนแอ ขี้ขลาด สู้รบก็ไม่เป็น เป็นพวก Half-man และไม่มีผู้หญิงใดมาชอบ!!! ( ไม่จริ๊งงง Surprised ) โอ้ยแบบว่าสงสารพระเอกเว่อร์ง่ะ  

Colbrand  -  อัศวินหน้าสวย หล่อขั้นเทพ เป็นสุภาพบุรุษ Wink นางเอกแอบชอบ แต่โง่ ไม่รู้เลยว่านางเอกเป็นผู้หญิง Cry แต่ก็เพราะไม่รู้เนี่ยแหละ เลยไม่น่าหมั้นไส้ เหมือนกับคาแรกเตอร์ผู้ชายหล่อๆ เพอร์เฟค ที่จีบ ญ. อยู่นั้นแหละ เพราะคิดว่ายังไงฉันก็ได้ เพราะฉันหล่อ ซึ่งเราเคยหมั้นไส้จนอยากฆ่าในนิยายเล่มอื่นๆมาแล้ว

Anne  Marshall –  ผู้หญิงที่บรรดาชายๆในเรื่องเข้าประลองเพื่อแย่งชิง เธอสวย หวาน ( แต่สู้คนน่ะ ) และฉลาดมากๆๆๆๆ Cool เป็นเพื่อนกับพระเอกตั้งแต่เด็ก เลยสนิทกันมากกกกก แต่ไม่ต้องห่วง เธอไม่ได้มาสร้างรักสามเศร้าแต่อย่างใด!!! เราชอบเธอค่ะ เธอดูมีความถือตัวอยู่ในที Embarassed

Severn  Peregrine -  พี่ชายคนที่ 2 ของนางเอก ผู้ชายแนวแอลฟ่า เถื่อนๆๆๆและก็เถื่อน Surprised มีแต่รบๆๆๆๆ ซึ่งแบบว่า กับ Anne แล้วฮามากกกกกๆง่ะ ชอบบบบ


              ถ้าใครเบื่อๆพระเอกแนวดิบเถื่อนแล้วละก็ ลองเรื่องนี้ได้ใจค่ะ รับรองไม่อ่อนแอ น่ารักไม่แพ้ Alpha Hero เลยทีเดียวน่ะเออ!!!!     Absolutely ... A   Wink 


Comment

Comment:

Tweet

มี A Knight in Shining Armor ที่บ้านค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาอ่าน รอคิวอีกสักพัก ตอนนี้ชอบ Jude มากกๆๆๆ คงจะค่อยๆตามอ่านงานของเธอเรื่อยๆเมื่อมีเวลา big smile

#2 By T-M.Pang on 2012-06-03 21:12

Jude Deveraux เป็นหนึ่งในนักเขียนที่เราเคยชอบมากๆ โดยเฉพาะเรื่องย้อนยุค  
ที่ทำให้ตกหลุมรักคงเป็นชุด 4 หนุ่ม montgomerry เป็นเรื่องยุคกลางเหมือนกัน confused smile 
แต่ที่คิดว่าฮาสุดๆ น่าจะเป็นเรื่อง  The Raider น่ารักด้วย cry 
และที่หวานสุดๆน่าจะเป็น A Knight in Shining Armor
งานยุคใหม่ๆขอเธอเราไม่ได้ตามโดยสิ้นเชิงค่ะ

#1 By anges on 2012-06-03 15:21