The Selection by.. Kiera Cass

posted on 19 Jun 2012 21:03 by paradice in E---6---DysTopia-UtoPia
 
    35  GIRLS.  1  CROWN.  The COMPETITON  OF  A LIFE TIME. 


          เรื่องนี้สะดุดตามาตั้งแต่หน้าปกค่ะ Wink .. พอมารู้ว่าเป็นแนว Fairytale อีกยิ่งสนเข้าไปใหญ่ เพราะอยากอ่านแนวนี้มากกกกๆๆๆ.. แล้วยิ่งไปรู้อีกว่า ช่อง CW ซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้ไปทำเป็น TV ซีรี่ห์ตั้งแต่นิยายยังไม่วางขาย เราก็คลั่ง Surprised และ Die ไปเลยยยยย 555                               หลังสงครามโลกครั้งที่ 4 ในอีก 300 ปีข้างหน้า ประเทศสหรัฐอเมริกาถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ‘ Iléa ’ โดยตั้งชื่อตามบุคคลผู้ต่อต้านสงครามชนะประเทศจีน และประชาชนถูกจัดแบ่งตามระบบชนชั้น โดย สามชนชั้นแรกเป็นชนชั้นของชนชั้นสูง ตั้งแต่ชนชั้นสี่ต่อไปก็จะเป็นชนชั้นที่ต่ำลงไปเรื่อยๆและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบากมากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน..  
 

          ‘ Iléa ’ มีธรรมเนียมการเลือกราชินีที่ไม่เหมือนประเทศใดๆ Smile  ราชินีของพวกเขาไม่ได้จำเป็นจะต้องเป็นเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์จากเชื้อพระวงค์ แต่พวกเขาจะใช้วิธีการแข่งขันที่เรียกว่า ‘ The Selection ’  เมื่อเจ้าชายรัชทายาทมีอายุที่พร้อมจะมีเจ้าหญิงของพระองค์อยู่เคียงข้าง ‘ The Selection ’ จะเกิดขึ้น โดยรับสมัครสาวอายุ 16 – 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นชนชั้นใดก็ได้ แล้วต่อมา พวกเธอจะถูกสุ่มให้เหลือเพียง 35 คนเพื่อจะได้เข้าวังไปเข้าเฝ้าและเดทกับเจ้าชาย Wink   เพียงผู้เดียวที่ชนะหัวใจเจ้าชาย เธอก็จะกลายเป็น ‘ Queen of Iléa ’ คนต่อไป Embarassed  


             
                   


           เรื่องนี้เป็นอะไรที่ Fairytale จ๋ามากๆๆ Wink  เราสนุกจนวางไม่ลงเลยทีเดียว ต้องตื่นตัวตลอดว่าจะเป็นยังไงต่อไป Smile  และเราก็ค่อนข้างชอบนางเอกของเรื่องนี้ส่ะด้วย เธอดื้อรั้น เป็นตัวของตัวเอง ฉลาดและน่ารัก.. นางเอกของเรา America Singer  เกิดในชนชั้นที่ 5 ค่ะ  ครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวศิลปิน เธอจึงสามารถเล่นดนตรีได้หลายชนิด.. ครอบครัว Singer เป็นอะไรที่น่ารักมากกกกๆๆ อบอุ่นและขบขัน โดยเฉพาะแม่นางเอกที่ฮาได้ใจจริงๆ..  ส่วนนางเอก ชื่อของเธอช่างแปลกและเป็นเอกลักษณ์ ครอบครัวเธอตั้งชื่อให้ตามประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่ออิสระภาพเหมือนกับครอบครัวนางเอก ( เป็นความประทับใจส่วนตัวของครอบครัวนางเอกน่ะค่ะ Cool )

 
           เมื่อ  ‘ The Selection ’  มาถึง มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นและดี๊ด๊ามากค่ะ Surprised   ทุกๆสองทุ่มครอบครัวนางเอกจะต้องรีบมาออกันอยู่ที่หน้าจอทีวีเพื่อรอดูข่าว และเมื่อพระราชา พระราชินีแห่งอิเลยา และเจ้าชาย Maxon  ปรากฏตัวขึ้นทางจอภาพ บ้านจะเหมือนรังนกแตก Cry  ขนาดเรายังอดคึกคักไม่ได้เลย อิอิ..  อันที่จริง America มีแฟนอยู่แล้วน่ะค่ะ ชื่อ Aspen หนุ่มชนชั้นที่ 6 ฉะนั้นนางเอกจึงไม่สนใจ ‘ The Selection ’  เธอรักแต่เพียง Aspen เธออยากมีชีวิตอยู่กับเขาและไม่อยากที่จะไปอยู่กับเจ้าชายที่แสนน่าเบื่อ.. แต่แล้ว Aspen ก็เลิกกับเธอ Innocent  ด้วยปัญหาครอบครัวที่ยากจน America จึงจำใจสมัครเข้าร่วม  ‘ The Selection ’ ตามที่ Aspen แฟนลับๆของเธออยากให้เธอทำ หากชนะ เธอก็จะได้เงินมาช่วยเหลือครอบครัว แต่เธอก็ไม่ได้หวังว่าจะผ่านรอบคัดเลือกหรอกน่ะค่ะ เธอไม่ต้องการมันด้วยซ้ำ แต่ผลเป็นยังไงก็น่าจะเดากันได้ Embarassed   ตอนที่ผลประกาศ บ้านก็คึกเหมือนลูกระเบิดลงเลยค่ะ โทรศัพท์โทรเข้ามาไม่ขาดสาย Surprised  แถมยังมีคนในวังมาหาถึงบ้านด้วย พวกเขามาเตรียมความพร้อมนางเอก มีการสอบถามด้วยน่ะว่า นางเอกเวอร์จิ้นไหม 555  แถมด้วยกฏนั้นกฏนี้ที่แสนปวดหัว เมื่อเข้าวังแล้ว หากเจ้าชายสั่งให้ทำอะไร ห้ามปฏิเสธ!!! ’  ฮามากกกกกกกก Embarassed  


            เราสนุกไปกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนของ America กับ Maxon  มากค่ะ Money mouth  พวกเขาอยู่กันคนละชนชั้น ต่างกันลิบลับ  America ได้ทำให้ Maxon รับรู้ถึงความยากลำบากของประชาชนของเขา พวกเขาเข้าอกเข้าใจกันและสนิทกันไปเรื่อยๆจากการเป็นเพื่อน นางเอกได้ปลดปล่อยความทุกข์ของตนให้ Maxon ฟัง เช่นเดียวกันกับ Maxon ที่เชื่อใจเธอ.. เวลามีปัญหา America จะคอยเป็นที่ปรึกษาให้ Maxon..  พวกเขาสนิทกันถึงขนาดที่ว่า ตอนนางเอกถูกสัมภาษณ์ นางเอกพูดชื่อ Maxon โดยลืมเรียกว่าเจ้าชายออกสื่อเลย เหว่อกันทั้งห้อง แต่เราฮามากกกกๆๆๆๆ Cry   Maxon เป็นเจ้าชายที่น่ารักมากกกๆๆ เขาค่อนข้าง Innocent  เขาไม่เคยพบเจอหรือเดทกับผู้หญิงคนไหน ไม่เคยกอด ( นอกจากเสด็จแม่ ) และไม่เคยจูบกับใคร Wink  

              

           ความสัมพันธ์ของทั้งสองเป็นไปแบบเรื่อยๆ จากเล่มแรกนางเอกยังไม่ได้รัก Maxon ค่ะ แต่เราก็หวังเหลือเกินว่าสุดท้าย Maxon จะเอาชนะใจ America ได้ Cool  เพราะไม่มีสาวคนไหนที่คลิ๊กกับเขาได้เท่า America อีกแล้ว 55  อันที่จริงเราเชียร์ Maxon ตั้งแต่ยังไม่ทันได้อ่านเลยน่ะ ( ใครจะไม่เชียร์เจ้าชายได้ล่ะ Cry  ) แล้วพออ่าน Maxon ก็ค่อยๆขโมยหัวใจไปเรื่อยๆ Surprised  สำหรับ Aspen ตอนแรกๆเราก็ชอบน่ะ แต่แล้วก็มีบางอย่างที่ทำให้เราไม่ชอบ.. สำหรับคนอื่นๆ เราชอบ Marlee เธอเป็นหนึ่งในสาวน้อยที่ผ่านเข้ารอบ The Selection  เธอเป็นเพื่อนที่ดีของ America และน่ารัก..   สาวๆคนอื่นๆก็สร้างสีสันให้กับ  ‘ The Selection ’  ได้ไม่น้อยเหมือนกันค่ะ  ร้ายสุดๆก็ต้อง Celeste เธอมาจากชนชั้นผู้ดี ที่สุดแสนจะยโสและไม่ยอมแพ้ใคร.. เหล่าบรรดาสาวใช้ของนางเอกก็น่ารักค่ะ และแน่นอน ครอบครัวของนางเอกเป็นอะไรที่น่ารักที่สุด Cool  ไม่ว่าจะคุณแม่ และบรรดาน้องๆของนางเอก Gerad และ May ที่คอยส่งจดหมายถามสารทุกข์สุขดิบและเรื่องชวนขำมาถามไถ่ตลอด อบอุ่นและน่ารักมากๆค่ะ..      


            The Selection เป็นนิยายแนว Fairytale ที่เราชอบมากที่สุดในบรรดานิยายแนวเจ้าหญิงเจ้าชายที่เราเคยอ่านมา และเราก็ตั้งตารอเล่มสองและซีรี่ห์เรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อมากค่ะ Money mouth


Comment

Comment:

Tweet

ใช่ค่ะ นางเอกได้กับ Maxon big smile แนะนำให้อ่านต่อโล้ดค่ะ นักเขียนเขียนเพิ่มขึ้นมาอีกสองภาค เป็นภาคของลูกของทั้งสองคนด้วยค่ะ รวมเป็น 5 ภาค

#12 By T-M.Pang on 2014-08-26 21:35

ไม่ทราบว่าตอนจบนางเอกคู่กับmaxon หรือป่าวค่ะ คือเชียรเจ้าชายไม่งั้นไม่อยากอ่านต่ิอ

#10 By praew (171.98.171.61|171.98.171.61) on 2014-08-23 23:31

ไม่ทราบว่าตอนจบนางเอกคู่กับmaxon หรือป่าวค่ะ คือเชียรเจ้าชายไม่งั้นไม่อยากอ่านต่ิอ

#11 By praew (171.98.171.61|171.98.171.61) on 2014-08-23 23:31

ซื้อได้ตามร้าน Kino และ Asiabooks ค่ะ big smile

#9 By T-M.Pang on 2014-03-02 22:57

มีขายที่สำนักพิมพ์ไหนบ้างคะ

#8 By Ceyu (27.55.134.182) on 2013-10-01 17:31

ลอง Anna and the French Kiss ของ Stephanie Perkins ดูค่ะ ออกแนว Chick Lit big smile ยังไม่เคยอ่านน่ะค่ะ แต่เห็นชื่อเสียงล่ำลือถึงควาสนุกมาเยอะ ว่าจะลองหาคิวอ่านอยู่ big smile

#6 By T-M.Pang on 2012-07-10 16:30

Perfect Chemistry อ่านจบแล้วค่ะ ชอบงานของ Simone Elkeles มาก ๆ ค่ะ
กลัวใจไตรภาคค่ะ เดี๋ยวนางเอกเปลี่ยนใจ พระเอกเปลี่ยนแปลง หลายเรื่องเจอแบบนี้แล้ว ทำใจไม่ได้ค่ะ

#5 By max on 2012-07-10 15:36

มันเป็น trilogy ค่ะ มีภาคต่ออยู่ confused smile

ถ้าเรื่องที่จบในเล่ม แนะนำ Perfect Chemistry ค่ะ สนุกมากกกกๆๆๆๆ เป็น Contemporary Young Adult Romance ค่ะ big smile

#4 By T-M.Pang on 2012-07-10 14:13

น่าสนใจดีค่ะ แต่อยากรู้ว่า จบในเล่มไหมคะ หรือว่าจะมีเล่มสองเล่มสามต่อ เราบอกตามตรงว่า กำลังเบื่อ ๆ หนังสือที่ไม่จบในเล่มน่ะค่ะ

#3 By max on 2012-07-10 08:49

ปกสวยมากกกกกกกๆๆๆๆค่ะ ชวนตะลึงจริงๆ big smile

#2 By T-M.Pang on 2012-06-20 18:04

ปกแบบว่าเจิดมากกกก  ชวนให้อ่านมากขึ้น 120% 

#1 By anges on 2012-06-20 15:39