Sweet Evil …

          Sweet Evil เป็นเรื่องที่เรารักมากๆๆๆ ทั้งๆที่อ่านตอนแรกๆ เราเบื่อจนต้องไปเอาเรื่องอื่นมาอ่านแทน แต่พออ่านไปถึงตอนหลังๆ มันกลับสนุกถูกใจมากกๆๆๆ พออ่านจบปุบก็เพ้อเรื่องนี้ไปหลายวันเลยทีเดียว 555  ..ถ้าใครที่อยากจะหา Angel & Demon Paranormal Romance ที่มีมากกว่าพล็อตเหนือธรรมชาติ เรื่องนี้เรา highly recommend มากกๆๆๆ...

.......................

           Anna Whitt  แม่ของเธอเป็น Guardian Angel หรือ Angel of light  นางฟ้าฝ่ายดีที่มาหลงรักเข้ากับหนึ่งในจ้าวของปีศาจ พ่อของเธอ คือ The Duke of Substance Abuse  ดุคแห่งปีศาจที่มีหน้าที่ในการล่อลวงมนุษย์ให้หลงผิดทางกาย ด้วยการใช้สารเสพติดและเครื่องดื่มมึนเมาค่ะ..  

           Anna  สามารถมองเห็นสีออร่าของมนุษย์ได้ เช่น Envy อิจฉาริษยา ก็จะเป็นออร่าสีเขียว  Pride ยโส ทระนงตน ก็จะเป็นสีม่วง เป็นต้น.. นอกจากนั้นเธอยังสามารถสัมผัสรับรู้ความรู้สึกของมนุษย์ทุกคนได้อีกด้วย..  


           

            โลกของ Demon และ Angel ที่นักเขียนสร้างขึ้นน่าสนใจและค่อนข้าง Original เราจึงชอบมากๆ อย่างปกติที่เรารู้ๆกันว่ามนุษย์จะมี Guardian Angel หรือ เทพประจำตัวอยู่ ที่จะคอยกระซิบเตือนสติเราไม่ให้ทำชั่ว..  ตรงข้ามกันก็จะต้องเป็นเหล่า Demon ที่คอยกระซิบให้เราหลงกระทำผิด!! เหล่า Demon ที่มีหน้าที่กระซิบมนุษย์เหล่านี้ เรียกว่า Legionnaire  พวกนี้เนี่ยไม่สามารถสิงร่างของมนุษย์ได้ ทำได้แค่กระซิบกรอกหูมนุษย์ให้ทำชั่วเท่านั้น...

           
แต่มันจะมีเหล่าปีศาจชั้นสูงอยู่ค่ะ พวกนี้เนี่ยเป็นดุคประจำ Deadly Seven Sins หรือบาปร้ายแรงทั้ง 7 เป็นจ้าวของปีศาจทั้งปวง พวกเขาสามารถเข้าสิงร่างของมนุษย์ได้ ซึ่งนั่นนำมาสู่การเกิดของบุตรและธิดาของพวกเขาที่เรียกว่า Nephilim ...  
Neph พวกเขาไม่ได้เป็นทั้ง Demon หรือ Angel โดยสมบูรณ์ พวกเขาเป็นลูกผสม ( แม่เป็นมนุษย์ + พ่อเป็น Duke of Hell  ) ซึ่งนั่นจึงทำให้แม้แต่เหล่าพ่อๆดุคทั้งหลายของพวกเขายังหวาดกลัวลูกของตัวเอง ฉะนั้น Nephilim  จึงมีหน้าที่ที่ต้องทำงานให้กับพ่อๆของพวกเขาด้วยการใช้พลังที่ได้มาจากพ่อของพวกเขาตาม Deadly Seven Sins  หากพวกเขาไม่ทำ พวกเขาก็จะถูกฆ่าโดยพวกพ่อๆของพวกเขาเอง...


  


            ยอมรับน่ะว่าเวลาอ่าน ถ้ามองแบบผิวเผินจะรู้สึก annoy นางเอกนิดๆ ตรงที่ชีเป็นคนดี๊ดี มีศีลธรรมสูง ชอบเพ้อ ชอบร้องไห้.. แต่ ยอมรับเลยว่าหลายต่อหลายครั้ง ที่เวลาอ่านแล้วกลับรู้สึก ‘ อิน ’ ว่าตัวเองเป็นนางเอกส่ะเอง และนั่นจึงทำให้รู้สึกเลยว่า ตัวละคร Anna เป็นตัวละครที่สมจริง  ดูเหมือนเธอจะเป็นคนดี Perfect แต่ในความเพอร์เฟค เธอก็มีจุดด่างพร้อย เธอมีความเสียใจ มีความเจ็บปวด แบบที่เวลาที่อ่านถึงซีนอารมณ์ทีไร เราจะรู้สึกอินเป็นแอนนาตลอด เรารู้สึกทุกอย่างที่แอนนารู้สึก แอนนาเศร้าเราก็เศร้า แอนนาเจ็บเราก็เจ็บ Tongue out  หรือแม้แต่เวลาที่เธอร้องไห้เราก็ร้องตามไปด้วยไม่ต่างกับเรารู้สึกเอง Tongue out  Anna  จึงเป็นนางเอก Mary Sue ที่เราอ่านแล้วกลับสนุกตามไปด้วย อ่านแล้วมันอินจริงๆน่ะ ( จะมีใครเป็นเหมือนเราไหมเนี่ย!! ) 555


            Kaidan Rowe ( Ky-Dan ออกเสียงเหมือน Thai ) เป็น บุตรชายแห่ง The Duke of Lust ค่ะ ( คิดดูละกันว่า he จะทำงานอะไร ).. ตอนแรกๆเนี่ย บอกเลยว่าพระเอกก็ไม่ได้ร้ายเท่าไหร่แบบที่ขาดหวังไว้ว่าจะได้อ่านพระเอกแนว Evil แต่พออ่านไปเรื่อยๆเท่านั้นแหละ Kaidan คือตัวละครที่มีมิติที่สุดในเรื่องและเป็นตัวละครที่เราชอบมากที่สุดด้วย Wink  Kaidan เป็นตัวละครที่ซับซ้อนและมีความเจ็บปวดอยู่ข้างใน เป็นพระเอกที่เราคิดว่าคนที่ไม่ชอบก็คงจะไม่ชอบแหละ ( นายนี่มันตัวร้ายจนน่าหมั่นไส้!! ) แต่ถ้าชอบก็คงชอบมากกกๆๆเลยทีเดียว Wink เป็นผู้ชายที่เดี๋ยว Hot เดี๋ยว Cold  ยาม HOT!! ก็ Sexy จนเกินต้าน Undecided  แต่ยามจะเย็นชา ก็ทำเราเจ็บแทนนางเอกหรือแม้แต่รู้สึกทรมานตามพระเอกไปด้วย Tongue out  เราอ่านไปก็จี๊ดไปเป็นระยะๆ  มันเป็นความต้องการบนความทรมาน เป็นความโหยหาที่ต้องหักห้ามใจ แบบที่เราต้องลุ้นอยู่ตลอดเวลา  พวกเขาเป็น Star-Crossed Lover ที่ชวนให้เจ็บปวดใจเหมือนรถไฟเหาะทางอารมณ์ของแท้..  แต่ Kaidan กับ Anna เป็นพระ-นางที่เคมีเข้ากันมากกกกๆๆๆค่ะ เวลาที่พวกเขาจูบกัน เรารู้สึกว่ามี Butterfly บินอยู่เต็มท้องเลยล่ะ ( เว่อร์ไปป่ะ ) Embarassed  เรารู้สึกเลยว่าพวกเขาโหยหากันมากแค่ไหน ยิ่งเวลามองตากันเนี่ยแบบ โอ้ยยย.. Surprised  ทั้งเศร้าทั้งสุขปะปนกันเต็มไปหมด!!  จนเราต้องคิดเลยว่า เรื่องนี้มันจะทำเป็นรักสามเศร้าไปทำไม Innocent  พระรองอาจจะมีคุณสมบัติ หล่อ นิสัยดี สู้ได้ก็จริง แต่ไม่มีทางสู้เคมีของพระ-นางได้เลย คนเขียนปูพื้นฐานความสัมพันธ์ของ Kaidan กับ Anna ไว้แน่นค่ะ เพราะพวกเขาได้ใช้เวลาร่วมกันมาตั้งแต่ตอนแรกๆ จนค่อยๆผูกพันเกิดความรู้สึกต่อกันขึ้น เราอินไปกับความสัมพันธ์ของพวกเขามาก จนถึงขั้น annoy พระรอง ( มากกกก ) ทั้งๆที่ฮีก็เป็นคนดี ลึกลับ น่าสนใจ แท้ๆ


     

           Wendy Higgins : The Author  นักเขียนหน้าใหม่ค่ะ เชียร์ผลงานเธอเต็มที่  Cool


           ไม่ใช่แค่การบีบคั้นอารมณ์คนอ่านเหมือนรถไฟเหาะทางอารมณ์เท่านั้นน่ะที่เราชอบมากๆ ยิ่งเราอ่านไปเรื่อยๆ มันจะยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ แล้วค่อยๆเหมือนมีคนมาโยนระเบิดดังตูมมมม ม ม ... เข้าอย่างจัง!!  ขนาดแค่ซีนที่พวก Nephilim เขาทำงานกันน่ะ เรายังอ้าปากหว่อ “ นี่งานหร่อ ? ” ยิ่งจุด Clmax ไม่ต้องถามเลย เราชอบจุด Climax เรื่องนี้มากกกกกๆๆๆๆๆ เป็นจุด Climax ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ แล้วพอถึงตอนจบน่ะ บ่อน้ำตาทะลักเลย Tongue out   โอ้ยจะบ้าตาย ขนาดอ่านจบแล้ว ยัง*ฟิน* อารมณ์คุกรุ่นไม่จางหายเลยค่ะ  เราไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นตัวหนังสือยังไง เอาเป็นว่าเรายังคงคิดถึง Kaidan กับ Anna อยู่ หลายๆฉากที่เราชอบและเราอิน..  ด้วยจุด Climax ที่ถูกใจ เรื่องราวที่ทำให้เราเกิดอารมณ์ร่วมจนต้องลุ้นตามด้วยตลอด ความรักพระเอกสุดใจ Wink  เคมีระหว่างพระ-นางที่เราชอบมากกๆๆๆ ( ฉันเจอคู่พระ-นางโปรดคู่ใหม่อีกคู่แล้ว เย้ 55 ) ก็ทำให้เราตัดคะแนนไม่ลง ให้ A ไปเถอะ Kiss..  ตอนแรกบอกตัวเองเลยน่ะว่า ฉันเสียดายเงินมากที่ซื้อเรื่องนี้มา Frown แต่พออ่านจบกลายเป็นว่า ฉันดีใจมากกกกๆๆๆที่ซื้อเรื่องนี้มา Surprised เรื่องนี้จึงสอนให้รู้ว่า “ อย่าตัดสินจนกว่าจะอ่านจบค่ะ ”


           ไปรู้มาว่าตอนนี้ Publisher ไม่ตีพิมพ์ภาคสอง เดือดร้อนมากกกกกๆๆๆค่ะ Innocent กำลังไปลงชื่อออกเสียงร้องเรียนอยู่ ไม่ยอมๆ อยากอ่านแล้ว อยากอ่าน Kaidan กับ Anna อีก ยังฟินไม่หาย สงสัยต้องไปหาเรื่องๆสนุกๆเรื่องอื่นมาอ่าน จะได้ลืมๆ Kai ไปสักเดือนนึง เฮ้อ Cry


Comment

Comment:

Tweet

เรื่องนี้สนุกมากค่ะ ลองไปหาอ่านดูน่ะค่ะ big smile

#8 By T-M.Pang on 2014-02-28 23:40

เจ้าของบล็อกอ่านนิยายแนว ๆ เดียวกับเราเลยค่ะ เราชอบแนว ๆ แฟนตาซี รัก ๆ แบบนี้มากเลยค่ะ เจอแล้วคนที่ชอบเหมือนกัน ตอนนี้กำลังอ่าน Beautiful Darkness ค่ะ cry
รองเรียนไปเลยนะคะอยากให้มีต่อ ๆ ไป ดูเหมือนเรื่องนี้จะสนุกมาก อยากอ่านจุงเบย ถ้าไม่มีเล่ม 2 ต่อนี้มีเคืองนะเนี่ย มีกี่เล่มจบคะ?
อ่านบล็อกนี้ทำให้รู้เรื่องนิยายใหม่ ๆ สนุก ๆ เยอะเลยค่ะ

#2 By Kung (103.7.57.18|161.200.101.221) on 2013-01-15 22:38