Vampire Academy by.. Richelle Mead

posted on 01 Mar 2014 23:01 by paradice in E---9---Fantacy-ParaNormaL
 
ห่างหายจากบล็อกไปนานมากกกกกก 55 กลับมาคราวนี้เลยขอมาขีดๆเขียนๆอะไรเล่นสักหน่อย Kiss

         Vampire Academy ซีรี่ย์ชุดนี้ว่าด้วยเรื่องราวของโลกแวมไพร์ที่มีสามพวกด้วยกัน คือ Moroi  แวมไพร์ชนชั้นสูง พวก upper-class แถมพวกนี้ยังมีพลังวิเศษอีกด้วย ในบรรดาแวมไพร์ในโลกของนิยายชุดนี้เนี่ย เราชอบ Moroi ที่สุดล่ะ rock มากๆ.. ต่อมาคือพวก Dhampir  พวกแดมเพียร์เป็นเหมือน guardain องครักษ์พิทักษ์พวกชนชั้นสูงอย่าง Moroi จากพวก Stigoi  แวมไพร์ชั่วที่ชอบดูดเลือด Moroi เพื่อทำให้ตนแข็งแรงขึ้น โลกแวมไพร์และระบบชนชั้นคราวๆของ VA ก็ประมาณนี้แหละ..

 
 
 
          เรื่องเริ่มต้นด้วยการกลับมาโรงเรียนแวมไพร์ของ Rose และ Lissa สองสาวเพื่อนสนิท Dhampir  และเจ้าหญิง Moroi  แห่งตระกูลดราโกเมีย.. พอกลับมาคราวนี้ก็มีเรื่องมากมายเกิดขึ้นในโรงเรียน ทั้งเรื่องลึกลับซ่อนเงื่อนและข่าวฉาวต่างๆนาๆ.. ตอนแรกที่เราอ่านนิยายเรื่องนี้เนี่ย เราขาดหวังว่าจะได้อ่านนิยายแนวแวมไพร์น่ากลัวๆ กัด!! เลือด!!! กัด!! เลือด!!!  แต่พอเอาเข้าจริงกลับไม่ใช่แฮ่ะ VA จะออกแนววัยรุ่นๆที่มีเรื่องของปาร์ตี้ การทำลายชื่อเสียงกัน Rose นางเอกเรื่องนี้เธอก็ kick-ass ใช่เล่น Smile

 
     


         แต่ตัวละครที่เราชอบมากที่สุดในเล่มแรกกลับเป็น Christian และตัวละครตัวนี้ยังตรึงความสนใจเราที่สุดด้วย Surprised เราชอบความลึกลับของเขา คริสเตียนประหลาดๆดี มีภูมิหลังน่าสนใจ เป็น Moroi ที่ร๊อคมากกกกก คู่ Christian กับ Lissa น่ารักมาก แม้ว่าลิซซ่าจะอ่อนแอหน่อยก็เถอะ ไอ้เราก็แอบเสียวหลายครั้งกับการทำร้ายตัวเองของชีเหลือเกิน แต่พลัง Moroi ของเธอก็เจ๋งมากเหมือนกัน เลยอดชอบไม่ได้อยู่ดี ก็คู่กับคริสเตียนแล้วน่ารักง่ะ Cry ยิ่งตอนที่โรสมาโกหกคริสเตียนว่าจริงๆแล้วลิซซ่าไม่ได้ชอบคริสเตียน แถมรังเกียจด้วยซ้ำเพราะคริสเตียนมีพ่อแม่กลายเป็น Strigoi ตอนนั้นเราสงสารคริสเตียนมากกกก โรสนิสัยไม่ดี 55 อินค่ะอิน แต่ตอนจบคู่นี้น่ารักง่ะ เอาเป็นว่าเล่มนี้เราชอบโมเม้นของคู่นี้ที่สุดล่ะ Surprised

         ต่อไปนี้ไม่รู้ว่าเป็นความผิดปกติของเราหรือเปล่า เราเข้าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง Rose กับ Drimitri ไม่ได้!!! คือแบบว่าสองคนนี้มีบุคลิคที่แตกต่างกันมาก โรสเนี่ยจะออกแนวแรงๆ ชอบถากถาง ในหัวเธอจะคิดไวมาก คิดนั้นคิดนี้ อารมณ์ว่าเป็นผู้หญิง fiesty sassy girl  แต่ดริมิทรีเนี่ย ออกแนวครึมๆ Mr.โอ้โฮ so serious ไม่รู้จะเครียดไปไหน คนละเรื่องเลย 55 อ่านจนจบอ่านยังไงก็เข้าไม่ถึง Frown ก็เลยชอบคู่คริสเตียนกับลิซซ่ามากกว่า แต่อย่างไรก็ตามเล่มแรกสนุกดีค่ะ เริ่มต้นซีรี่ย์ได้เจ๋งทีเดียว Embarassed 
 
          
 
To be continue book 2 ...      

Comment

Comment:

Tweet